Tin tức

Wax Lông Đúng Cách Và 5 Cách Wax Lông Phổ Biến Tại Nhà

Wax Lông Đúng Cách Và 5 Cách Wax Lông Phổ Biến Tại Nhà

31/03/2020

Những Điều Cần Ghi Nhớ Trước Khi Wax Lông

1. Kiểm tra độ dài lông.

Bước đầu tiên là bạn phải đảm bảo độ dài tối ưu của lông. Lông tố nhất nên dài từ 0.6-2cm, nếu dài quá bạn có thể tỉa bớt bằng kéo. Nếu ngắn quá thì bạn sẽ rất khó để giật chúng ra khỏi chân hoặc tay của mình, đối với wax lông nách cũng vậy. Làm đúng theo điều này sẽ giúp bạn giảm đau hơn đáng kể.

2. Ngay trước khi wax lông tránh retinoid và tẩy da chết.

Tránh sử dụng kem retinoid tốt nhất là 2-5 ngày trước khi thực hiện wax lông chân hoặc lông nách. Tránh tẩy tế bào chết ngay trước khi wax lông. Bạn có thể tẩy tế bào chết trước 2-3 ngày để đảm bảo da không bị kích ứng hoặc dễ tổn thương.

3. Kiểm tra chu kì kinh nguyệt của bạn ( nếu là Nữ).

Không nên wax lông khi đang trong chu kì kinh nguyệt, các bạn nữ sẽ dễ bị đau đớn hơn bình thường. Tốt nhất là wax lông ở tuần sau kỳ kinh nguyệt.

4. Giảm đau nếu cần thiết

Wax lông nách có thể gây đau đớn vì vậy bạn có thể xem xét sử dụng thuốc giảm đau hoặc chườm đá lạnh trước khi thực hiện wax lông.

5. Vệ sinh cẩn thận

Trước khi wax lông cần vệ sinh sạch sẽ và làm khô khu vực da cần wax lông như nách hoặc chân. Vệ sinh đôi tay kỹ lưởng và không quên vệ sinh bộ dụng cụ wax lông. Que wax lông chỉ được sử dụng một lần.

6. Kiểm tra da

Trước khi wax lông chị em nên kiểm tra da xem có bị tổn thương như vết cắt, mụn nhọt, vết bỏng.. không? tránh không được wax lông ở những khu vực này. Đặc biệt nếu da bị dị ứng hay nhiễm trùng thì chị em phải hỏi ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện wax lông tại nhà nhé.

7. Giật lông theo chiều ngược lông mọc.

Khi gỡ miếng vãi wax lông chị em phải đảm bảo giật lông ra ngược với chiều lông mọc nhé.

1
Bạn cần hỗ trợ?